Fernando Muslera đã mắc phải sai lầm nghiêm trọng trong thất bại của Uruguay trước ĐT Pháp. Nhưng đó không phải là trường hợp đầu tiên tại World Cup 2018, các thủ môn mắc sai lầm khó tha thứ như vậy. Xem ra, World Cup 2018 thực sự là sân khấu cho những trò đùa của các thủ môn.

Phút 61 trong trận đấu giữa Uruguay và ĐT Pháp, Antoine Griezmann tung cú dứt điểm ngoài vòng cấm địa. Bóng đi với lực không quá căng và cũng không có gì gọi là hiểm hóc. Chỉ cần một tình huống lựa chọn góc chụp tốt, một thủ môn ở giải nghiệp dư cũng có thể làm chủ tình hình. Nhưng thủ thành tài năng Fernando Muslera lại chụp sẩy bóng để rồi đại diện Nam Mỹ phải nói lời chia tay giải đấu. Đó là một sai lầm đáng trách trong một trận đấu vô cùng quan trọng và bàn thua đó gần như đánh gục ý chí của Uruguay ở những phút tiếp theo. Nhưng đó không phải là lần đầu tiên, chúng ta chứng kiến những thủ môn mắc phải những sai lầm cơ bản tại World Cup 2018.

Thủ thành Wojciech Szczesny mắc phải sai lầm tai họa trong tình huống ra vào ở trận đấu với Senegal. Manuel Neuer từ bỏ khung thành, dâng cao tấn công để rồi mất bóng và khiến Đức sớm trở thành cựu vương. Willy Caballero biến thành gã hề trong đường “kiến tạo” cho Croatia có bàn thắng. Trước khi trở thành người hùng giúp Croatia có mặt tại vòng đấu Tứ kết, Subasic cũng mắc phải sai lầm tai hại ở trận đấu khai mạc tại mùa giải năm nay. Thủ thành Mohammed Al Owais mắc sai lầm trong tình huống đấm hụt bóng để rồi Luis Suarez ghi bàn thắng. David De Gea không còn là chính mình sau cú dứt điểm chẳng có gì khó khăn của Ronaldo bên ngoài vòng cấm…

Phải chăng World Cup 2018 đang là trò đùa của các thủ môn hàng đầu thế giới ở thời điểm hiện tại. De Gea – thủ môn có tỷ lệ cứu thua hàng đầu châu Âu lại thủng lưới 6 bàn sau 7 pha dứt điểm trúng đích của đối thủ. Không phủ nhận rằng, quỹ đạo bay của trái bóng Telstar 18 khiến cho các thủ môn gặp nhiều khó khăn khi nó đột ngột đổi hướng khá nhanh. Nhưng những pha ra vào, những tình huống xử lý thiếu an toàn của các thủ môn lại khiến họ tự biến thành Gã hề. Nên nhớ trong bộ môn thể thao vua, thủ môn đóng vai trò vô cùng quan trọng. Bởi chỉ một sai lầm rất nhỏ của họ sẽ ảnh hưởng đến công sức, quyết tâm và cơ hội của cả một tập thể.

Bên cạnh những sai lầm của các thủ môn thì những gương mặt còn lại như Hugo Lloris, Thibaut Courtois đang ghi điểm với những tình huống cứu thua khó tinh. Sự xuất sắc của họ là một trong những nguyên do giúp ĐTQG tiến sâu và có mặt tại vòng Bán kết World Cup 2018.

TVĐ

Bình luận của bạn

comments