Trong những ngày vừa qua, có không ít những thông tin cho rằng Chelsea đang liên hệ để mua Martial từ MU. Theo chiều ngược lại, MU cũng rất muốn có sự phục vụ của William. Vậy ở thời điểm này, Willian và Martial, ai mới là người chơi xuất sắc hơn.

Martial đang thi đấu rất hiệu quả ở mùa giải năm nay. Tuy nhiên việc tiền đạo người Pháp vẫn chưa chịu gia hạn khiến MU đang hết sức lo lắng. Vào ngày hôm qua, trang thông tin điện tử uy tín Sky Sport đã đăng tải thông tin rằng MU đã kích hoạt điều khoản tự động gia hạn thêm 1 năm với Martial. Như vậy, bản hợp đồng với Martial sẽ kéo dài đến hết mùa giải sau.


MU không lo lắng sao được khi thông tin Chelsea bày tỏ sự quan tâm với Martial ngày càng nhiều trên báo chí. Chelsea được cho là sẵn sàng dùng Willian để đổi lấy sự phục vụ của Martial. Nếu có một cuộc trao đổi ở đây, Chelsea xem ra là đội bóng có lợi nhiều hơn chứ không phải là MU.


Theo những con số thống kê, tiền đạo người Pháp đang có mùa giải thành công hơn cho đến thời điểm hiện tại. Tính từ đầu mùa bóng 2017/18 đến nay, Martial dù ra sân ít hơn (39 so với 48) nhưng đã ghi dấu giày trong 20 bàn thắng (15 bàn, 5 kiến tạo), nhỉnh hơn so với con số 17 của Willian (8 bàn, 9 kiến tạo). Willian chỉ nhỉn hơn Martial về những con số hỗ trợ phòng ngự. Một điều quan trọng nữa là Martial vẫn còn trẻ và còn cả tương lai ở phía trước. Trong khi đó, Willian đang có những dấu hiệu bên kia sườn dốc sự nghiệp. Vì vậy, sự hoán đổi này chỉ có hại chứ không có lợi cho MU.

Không phủ nhận Willian là một trong những nhân tố quan trọng và thường tạo ra những sự đột biến. Cũng chính vì vậy đây từng là mục tiêu mà Mourinho muốn có ở mùa hè vừa qua. Tuy nhiên, phong độ của tiền vệ người Brazil hiếm khi được ổn định. Vậy nên việc quan trọng nhất với MU hiện tại chính là cố gắng thuyết phục Martial ký vào bản gia hạn hợp đồng.

Bình luận của bạn

comments