Văn Hậu chấn thương đầu gối không quá nghiêm trọng

Ở trận đấu cho đội trẻ của SC Heerenveen trước đối thủ Willem II rạng sáng 3/3, hậu vệ Đoàn Văn Hậu đã gặp phải một chấn thương ở phút thứ 15 của trận đấu. Ngay sau đó anh đã phải cần tới sự chăm sóc của nhân viên y tế và không thể tiếp tục thi đấu.

Qua kiểm tra y tế cho thấy chấn thương của Văn Hậu không nghiêm trọng khi ở đầu gối hiện chỉ có chút dịch nhưng vẫn cần từ 2 tới 3 tuần để có thể bình phục hoàn toàn.

Như vậy, với việc chỉ mất khoảng nửa tháng, hậu vệ sinh năm 1999 lvẫn còn cơ hội dự vòng loại World Cup 2022 cùng tuyển Việt Nam trước đối thủ Malaysia vào ngày 31/3 tới. Việc Văn Hậu có thể thi đấu sẽ giúp HLV Park Hang-seo tìm ra phương án nơi hàng phòng ngự của ĐT Việt Nam đang gặp khủng hoảng.

Việc thiếu vắng nhiều trụ cột nơi hàng thủ như vậy là tổn thất rất lớn cho ĐTQG Việt Nam. Bởi lẽ, những thành công trong suốt những năm qua có đóng góp rất lớn từ hàng phòng ngự chắc chắn mà HLV Park Hang-seo gây dựng.

Bên cạnh đó, đối thủ mà chúng ta phải đối mặt sắp tới tại vòng loại World Cup 2022 là một đội bóng có lối chơi thiên về sức mạnh, thể lực, tốc độ là Malaysia. Bởi vậy, thiếu vắng nhiều trụ cột nơi hàng thủ sẽ khiến chúng ta gặp nhiều khó khăn, bất lợi ở chuyến làm khách tới đây trên đất Malaysia.

Bài viết cùng chuyên mục