Tình huống cố định, vũ khí lợi hại của ĐT Việt Nam tại AFF Cup 2018

Với lối chơi phòng ngự chặt chẽ và chờ thời điểm phản đòn mà HLV Park Hang-Seo đang áp dụng cho các cập độ đội tuyển Việt Nam, những tình huống cố định đã và đang trở thành thứ vũ khi lợi hại của ĐT Việt Nam. Và tại AFF Cup 2018 tới đây, không loại trừ ĐT Việt Nam của HLV Park Hang-Seo sẽ tiếp tục sử dụng vũ khí này để đánh bại các đối thủ.

Trong danh sách đội hình ĐT Việt Nam hiện tại có không ít những chuyên gia sút phạt. Tại giải đấu V-League 2018 vừa qua, các cầu thủ đang góp mặt trong danh sách ĐT Việt Nam đã có đến tổng cộng 11 bàn thắng đến từ những quả sút phạt trực tiếp. Người ghi nhiều bàn thắng nhất từ các tình huống sút phạt không ai khác chính là tiền vệ Lương Xuân Trường. Tiền vệ Minh Vương và tiền đạo Nguyễn Hoàng Quốc Chí, mỗi người cùng đều có 2 lần sút phạt thành bàn tại giải đấu vừa qua. Còn lại Công Phượng, Quang Hải, Đinh Thanh Trung và Đinh Viết Tú mỗi người có 1 bàn thắng từ chấm đá phạt. Với những cái tên này trong đội hình, rõ ràng những tình huống đá phạt ở cự ly gần sẽ là một thứ vũ khí lợi hại của ĐT Việt Nam tại giải đấu sắp tới.


Ngoài những tình huống sút phạt ở cự ly gần, ĐT Việt Nam cũng vẫn có thể kỳ vọng vào những tình huống cố định khác như phạt góc hay những tính huông đá phạt từ xa. Khi đó trong vòng cấm địa đối phương, ĐT Việt Nam sẽ có những cầu thủ chơi không chiến rất tốt để gây nên nguy hiểm cho khung thành đối thủ. Trong tay HLV Park Hang-Seo hiện tại đang có không ít những tuyển thủ có chiều cao lý tưởng. Có thể kể đến như là tiền đạo kỳ cựu Nguyễn Anh Đức (1m82), Quế Ngọc Hải (1m81), Đoàn Văn Hậu (1m85) hay chân sút nội tốt nhất V-League vừa qua Nguyễn Tiến Linh (1m81). Những cái tên này đều đã có cho riêng mình những bàn thắng bằng đầu tại V-League 2018. Trong số này, Tiến Linh và Văn Hậu là 2 cái tên ghi bàn bằng đầu nhiều hơn cả với lần lượt là 6 và 5 bàn.


Dưới sự dẫn dắt của HLV Park Hang-Seo, những tình huống cố định đã được đưa lên một tầm cao mới trở thành một trong những vũ khí lợi hại từ các cấp độ trẻ cho đến ĐTQG. Ở giải đấu U23 châu Á hội đầu năm, nhiều tình huống cố định đã đem lại bàn thắng cho U23 Việt Nam giúp các cầu thủ trẻ có thể giải tỏa sự bế tắc. Trong hành trình tại giải đấu đó, các cầu thủ U23 Việt Nam đã có đến 5 bàn trong 8 bàn thắng được thực hiện từ những tình huống cố định. Trong các kỳ AFF Cup gần đây, ĐT Việt Nam vẫn thường thua vì có quá ít những phương án tân công. Sự thiếu đa dạng trong lối chơi đã khiến Việt Nam phải chấp nhận những thất bại đáng tiếc. Tuy nhiên, hiện tại rõ ràng ĐT Việt Nam đang có thể tự tin với những tình huống cố định của mình. Ắt hẳn HLV Park Hang-Seo sẽ cố gắng để phát huy tối đa thứ vũ khí lợi hại này ở kỳ AFF Cup sắp tới.

>> Lịch thi đấu bóng đá AFF CUP 2018 <<

Bài viết cùng chuyên mục