Tiến Linh chấn thương trở lại khiến thầy Park đau đầu

Ở cuộc tiếp đón Thanh Hoá chiều ngày 31/5, Tiến Linh được HLV Thanh Sơn bố trí trong đội hình xuất phát của B.BD. Chân sút sinh năm 1997 là một trong bốn cầu thủ có thể đá tiền đạo của đội bóng đất Thủ góp mặt ngay từ đầu bên cạnh 3 “Tây” gồm Nguyễn Trung Đại Dương, Gustavo và Toure. 

Do thể trạng vẫn chưa thực sự sung mãn vì những vấn đề khác nhau nên Tiến Linh được HLV Thanh Sơn thay ra ngay đầu hiệp 2. Lý giải về màn trình diễn không như ý của cậu học trò, thuyền trưởng của B.BD cho biết: “Thực sự, cổ chân của Tiến Linh vẫn chưa được cứng, nói vui là chưa được ngon cho lắm. Từ cổ chân cho đến bắp đùi vẫn còn dấu hiệu bị đau, căng cứng. Tình huống đó tôi nghĩ Tiến Linh sẽ rời sân, không nghĩ cậu ta có thể tiếp tục vào sân được”.

Tiến Linh vẫn tích cực di chuyển, tạo khoảng trống nhưng anh chưa thể hiện được phong độ tốt nhất. Dấu ấn lớn nhất của tiền đạo ĐT Việt Nam là tình huống dứt điểm vào người thủ môn Thanh Diệp trong tư thế đối mặt ở ngay đầu hiệp 1. Sau đó, anh gặp phải một chấn thương nhưng vẫn tiếp tục vào sân thi đấu.

Trong bối cảnh HLV Park Hang Seo đang đau đầu về vị trí tiền đạo, việc Tiến Linh, trung phong số 1 của ĐT Việt Nam hiện tại vẫn đang bị những chấn thương dai dẳng, chưa có được phong độ tốt nhất thời điểm hiện tại là một tin không mấy vui vẻ với ông thầy Hàn Quốc.

Sau khi Anh Đức giải nghệ, Tiến Linh nhận sự kỳ vọng lớn của thầy Park và thực tế anh cũng liên tiếp có những màn trình diễn ấn tượng trong màu áo của ĐTQG và U22 Việt Nam thời gian qua. Thế nên, điều mong muốn nhất lúc này của vị chiến lược gia 61 tuổi có lẽ là Tiến Linh sớm bình phục hoàn toàn chấn thương, lấy lại phong độ tốt nhất.

Bài viết cùng chuyên mục