Thanh Hóa gây thất vọng, HLV Fabio Lopez nguy cơ bị sa thải

HLV Fabio Lopez được mời về dẫn dắt Thanh Hóa với rất nhiều kỳ vọng. Dù lực lượng có nhiều xáo trộn, nhưng với bộ khung cũ, được tăng cường thêm hàng loạt tân binh chất lượng như Samson, Balic, Epasi, Thành Long…, đội bóng xứ Thanh vẫn tự tin hướng tới mục tiêu chinh phục nhóm đầu ở trên BXH V.League và tiến xa ở Cúp QG 2020. 

Ngoài việc toàn quyền về chuyên môn, HLV Lopez cũng được tạo điều kiện tốt nhất về mọi mặt để có thể giúp Thanh Hóa hoàn thành những mục tiêu đề ra. Điều đó được thể hiện qua việc họ bổ sung thêm một vị HLV thể lực đến từ Ý – Orofino Salvatore vào băng ghế huấn luyện. Nhiệm vụ mà ông Salvatore sẽ phải đảm nhiệm và giúp việc cho Fabio Lopez là tăng cường, nâng cao chất lượng về thể lực cho các cầu thủ, với mục tiêu bảo đảm sức chiến đấu lâu dài cho toàn đội.

Thanh Hóa nhận thất bại 2 trận mở màn tại V.League 2020. Họ để Hải Phòng, đội bóng cũng đối diện với vô vàn khó khăn khi “chảy máu” lực lượng trước thềm mùa giải mới vượt qua ngay trên sân nhà với tỷ số 1-0. Đến vòng 2, đội bóng xứ Thanh tiếp tục thất thủ cũng với tỷ số tương tự trước TP.HCM trên sân khách.

HLV Lopez động viên học trò sau trận thua trước B.BD tại Cúp QG .Với những người dành tình cảm cho Thanh Hóa, 2 thất bại tại V.League được nhìn nhận ở khía cạnh thiếu may mắn khi các học trò HLV Lopez bỏ lỡ nhiều cơ hội, để đối thủ “kết liễu” ở phút cuối trận. Nhưng chiến thắng nhọc nhằn trước Phố Hiến và thất bại 0-1 trước B.BD ở vòng 1/8 Cúp QG ít nhiều lộ ra những vấn đề của đội bóng xứ Thanh.

Sau thất bại trước B.BD và bị loại ở Cúp QG, HLV Lopez thẳng thắn thừa nhận: “Chúng tôi không có được kết quả tốt thời gian qua bởi chưa có được may mắn. Tôi đã gặp khá nhiều khó khăn khi về dẫn dắt Thanh Hóa. Tất cả đều rất mới mẻ với tôi.  Đó là lý do sau khi dừng bước ở Cúp QG trước B.BD, HLV Lopez cũng đã bỏ ngỏ tương lai của mình khi khẳng định: “Việc tôi có tiếp tục công việc ở Thanh Hóa nữa hay không là quyền của lãnh đạo”.

Bài viết cùng chuyên mục