“Số 7” tại MU chỉ ghi 13 bàn từ khi Ronaldo ra đi

Ronaldo đã ghi được rất nhiều những bàn thắng tại MU khi được khoác lên mình chiếc áo số 7. Tuy vậy kể từ khi anh chuyển đến Real Madrid, những thế hệ kế cận của MU khi được khoác lên mình chiếc áo này dường như rất kiệm bàn. Tổng cộng, các “số 7” của MU chỉ ghi được 13 bàn thắng từ khi Ronaldo ra đi.

Kể từ khi Ronaldo chuyển đến Real, vẫn chưa có một sự thay thế nào xứng đáng cho chiếc áo số 7 của anh. Người hiện tại đang khoác lên mình chiếc áo này là Alexis Sanchez đang thi đấu vô cùng mờ nhạt. Anh chỉ có tổng cộng 2 bàn thắng trong 17 trận ra sân từ khi chuyển đến MU. Nhưng tiền đạo người Chile không phải là trường hợp đầu tiên thất bại với chiếc áo được xem là huyền thoại tại sân Old Trafford. Trước Alexis Sanchez, hậu vệ Valencia chỉ có 1 bàn thắng trong 30 trận ra sân và đánh rơi phong độ. Thậm chí chỉ sau 1 mùa giải, hậu vệ này phải đổi sang chiếc áo số 25 như hiện tại mới có thể lấy lại được phong độ vốn có của mình.

Không những vậy, những cầu thủ như Di Maria cũng chỉ có 3 bàn trong 27 trận hay Depay với 2 bàn trong 33 trận. Tổng cộng kể từ khi Ronaldo ra đi, các số 7 của MU chỉ ghi được 13 bàn đến thời điểm này. Nếu so sánh với những gì tiền đạo người Bồ Đào Nha làm được thực sự quá chênh lệch. Ronaldo từng có 118 bàn thắng cho M.U, trong đó có 68 bàn thắng tại Ngoại hạng Anh.

Thất bại trong việc tìm người kế tục chiếc áo số 7 của MU hiện tại cũng là một trong những nguyên nhân khiến MU không thể có được những tình huống tấn công lợi hại. Họ chẳng dám đặt niềm tin vào bất cứ cầu thủ nào trên hàng công. Ngay cả những Lukaku, Pogba, Rashford cũng thi đấu rất thất thường và khó lòng duy trì được phong độ trong một thời gian dài và ổn định.

Hiện tại, nội tình của MU tương đối rối ren và càng khiến cho các cầu thủ khó lòng tỏa sáng hơn. Việc đi tìm người kế tục chiếc áo số 7 đến hiện tại của MU được xem là thất bại và chưa có ai xứng đáng để kế nhiệm.

TVĐ

Bài viết cùng chuyên mục