Đã rất lâu, Real Sociedad chưa trải qua cảm giác đứng trên đỉnh La Liga hay thậm chí top 5 cũng là cả thử thách với đội bóng. Tuy nhiên, người hâm mộ vẫn mong chờ một điều gì đó từ thầy trò Imanol Alguacil tại mùa giải năm nay.

Real Sociedad là một trong những đội bóng sở hữu thành tích khá khiêm tốn tại La Liga cũng như làng bóng đá Tây Ban Nha. Dẫu vậy, ít nhất đội bóng cũng từng 2 lần đứng trên đỉnh La Liga và thành tích hiện tại của đội bóng vẫn đang dao động trong top 10 trên bảng xếp hạng.

Real Sociedad từng 2 lần đăng quang La Liga

Có thể thấy, phong độ của Real Sociedad trong các mùa giải gần đây khá biến động. Họ xuất sắc kết thúc mùa giải 2016/17 ở vị trí thứ 6, sau đó lại tụt xuống vị trí thứ 12. Ở mùa giải gần đây nhất, đoàn quân của HLV Imanol Alguacil lại tiếp tục vươn lên vị trí thứ  8 La Liga.

Chất lượng đội hình Real Sociedad khá tiềm năng

Thực tế, đội hình mà Real Sociedad đang sở hữu khá tiềm năng nhưng như nói ở trên, họ lại thiếu sự ổn định. Đó là lý do vì sao đội bóng mãi chỉ dừng chân ở vị trí top 10 mặc dù cũng có tham vọng lớn tại giải đấu. Đây sẽ là bài toán khó đối với HLV Imanol Alguacil trước thềm La Liga 2019/20.

Liệu thầy trò HLV Imanol Alguacil có thể thực hiện mục tiêu đề ra tại La Liga?

Đến với giải đấu năm nay, mục tiêu mà HLV Imanol Alguacil đề ra không chỉ là top 10 của giải đấu mà còn phải cố gắng chen chân vào top 5. Nếu khắc phục được những nhược điểm hiện tại, điều đó hoàn toàn có thể thực hiện hóa. Celta sẽ là đối thủ đầu tiên mà Real Sociedad cần vượt qua tại La Liga 2019/20, một khởi đầu khá thuận lợi.

Bình luận của bạn

comments

nhà cái zbet