Real sẽ giữ nguyên mức thưởng dành cho các cầu thủ

Do thỏa thuận giữa các cầu thủ, HLV Zinedine Zidane và Tổng giám đốc Jose Angel Sanchez, câu lạc bộ Real không bắt buộc phải đăng ký chương trình ERTE của chính phủ Tây Ban Nha, một chính sách của nhà nước nhằm hỗ trợ kinh tế cho các doanh nghiệp trong các thời điểm bất thường như thiên tai, địch họa hay dịch bệnh.

ERTE cho phép các doanh nghiệp (ở đây là CLB) được quyền đơn phương cho nghỉ việc tạm thời hoặc cắt giảm lương nhân viên. Trong thời gian nghỉ việc, các nhân công sẽ được nhận hỗ trợ thất nghiệp từ Chính phủ. Tuy nhiên, CLB Real đã đàm phán với các cầu thủ về việc chỉ giảm 10% mức tiền lương và có thể tăng lên 20% nếu như mùa giải bị hủy bỏ.

Vấn đề tiền thưởng của các cầu thủ đã không được thảo luận trong các cuộc đàm phán về việc cắt giảm lương vào đầu tháng 4, nên đội hình một chắc chắn vẫn sẽ có những khoản thưởng dành cho các danh hiệu vô địch. Với Real, nếu như vô địch La Liga và Champions League mùa này, mỗi cầu thủ sẽ được trả 1,5 triệu euro tiền thưởng.

Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại Thủ tướng Tây Ban Nha, Pedro Sanchez, xác nhận rằng La Liga có thể trở lại từ ngày 8/6 và với việc các đội bóng đã tập luyện theo nhóm, có vẻ như việc quay trở lại thi đấu là rất khả thi.

Do thuế thu nhập tại Tây Ban Nha lên tới 52% nên mỗi cầu thủ sẽ thực lĩnh được khoản tiền 300.000 euro khi giành danh hiệu La Liga và 420.000 euro khi vô địch Champions League. Trong bối cảnh bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19, đây được xem là khoản tiền động viên rất lớn dành cho các cầu thủ.

Bài viết cùng chuyên mục