Qatar – Nhân tố giúp ĐT Việt Nam vượt qua vòng loại World Cup?

ĐT Việt Nam được xếp vào bảng đấu cùng với những cái tên đều khá mạnh ở vòng loại World Cup. Tuy nhiên, sự xuất hiện của đội chủ nhà Qatar có thể sẽ ảnh hưởng lớn tới suất đi tiếp của thầy trò HLV Park Hang Seo.

Ở vòng loại World Cup 2022, ĐT Việt Nam thuộc bảng G cùng với các đội bóng UAE, Thái Lan, Malaysia và Indonesia. Có thể thấy, đây là một bảng đấu khá đồng đều về sức mạnh nên việc đánh giá cơ hội đi tiếp của bất cứ đội bóng nào cũng không thể chắc chắn.

ĐT Việt Nam xếp tại bảng G ở vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á

Cũng trong vòng loại này, dù là đội chủ nhà nhưng ĐT Qatar sẽ vẫn góp mặt ở bảng E cùng các đại diện của Oman, Bangladesh, Ấn Độ và Afghanistan. Tuy nhiên, do Qatar đã có suất nên LĐBĐ châu Á quyết định nếu Qatar là 1 trong 8 đội đầu bảng thì BTC sẽ chọn thêm 1 suất thứ 5 xuất sắc nhất để dự vòng loại thứ ba.

ĐT Qatar sẽ tham dự vòng loại World Cup

Thậm chí, nếu đội chủ nhà là 1 trong 4 đội đứng nhì bảng có thành tích tốt nhất, AFC vẫn sẽ chọn ra đội xếp thứ hai trong 5 đội có thành tích tốt nhất tham dự. Như vậy, sự góp mặt của Qatar vô tình giúp cho đoàn quân của HLV Park Hang Seo gia tăng cơ hội vượt qua vòng loại quan trọng này.

Qatar giúp thầy trò HLV Park Hang Seo gia tăng cơ hội vượt qua vòng loại

Tuy nhiên, do nằm cùng bảng đấu với các đối thủ ngang tầm khiến cho việc cạnh tranh ngôi vị nhì bảng tốt nhất cũng trở nên khó khăn. Do đó, sự xuất hiện và lọt  qua vòng loại của Qatar rất có lợi cho ĐT Việt Nam. Thế nhưng, nếu có một đội bóng nào đó xin rút lui thì cách tính này sẽ bị đảo lộn.

Bài viết cùng chuyên mục