Premier League và phương án hủy kết quả của mùa giải 2019-2020

Theo đó, ban tổ chức giải sẽ tiến hành một cuộc họp trực tuyến với các đội bóng thuộc Premier League để tiến hành cuộc bỏ phiếu. Nếu có ít nhất 14 phiếu thuận, kết quả mùa giải 2019-2020 sẽ bị hủy. Và như thế khả năng Liverpool sẽ không được công nhận chức vô địch nếu mùa giải bị hủy bỏ mặc dù họ chỉ cần đúng 6 điểm nữa là đăng quang.

Ban tổ chức của giải bóng đá Ngoại hạng Anh (Premier League) đang xem xét tính tới phương án hủy bỏ kết quả của mùa giải này sau khi lấy ý kiến của các đội bóng.

Nếu xét đến trường hợp bỏ phiếu thì hiện tại có 7 đội bóng đang chiến đấu cho suất trụ hạng gần như sẽ đồng ý với ý kiến hủy bỏ mùa giải này. Vì nếu mùa giải hủy bỏ, việc họ ở lại Premier League sẽ đem đến một khoản thu khổng lồ từ bản quyền truyền hình cũng như nhiều thứ liên quan khác.

Bằng chứng là trước đó, đích thân Phó Chủ tịch West Ham, bà Karren Brady đã lên tiếng kêu gọi BTC Premier League hủy bỏ toàn bộ kết quả của mùa giải này. Hiện The Hammers đang cạnh tranh rất khốc liệt ở cuộc chiến phía dưới bảng xếp hạng.

Kế đến có thể là Arsenal hay Tottenham. Hiện tại, cả 2 đội bóng thủ đô London đang thất thế trong cuộc đua top 4. Họ cũng muốn kết quả này được hủy bỏ để có thể đưa ra phương án khác khả dĩ hơn.

Tuy nhiên nếu khả năng huỷ giải xảy ra đó là một bất công lớn với thầy trò HLV Jürgen Klopp, khi mà mùa giải này họ thi đấu rất thuyết phục và đang rất chờ đợi ngôi vương sau nhiều năm chờ đợi.

Bài viết cùng chuyên mục