Sau hai năm vắng bóng, cuối cùng Osasuna cũng giành được tấm vé lên hạng để trở lại La Liga 2019/20. Liệu đội bóng có thể trụ lại bao lâu tại giải đấu hàng đầu Tây Ban Nha?

Osasuna chỉ là một đội bóng nhỏ tại Tây Ban Nha, họ chưa sở hữu được thành tích giá trị nào ở các giải quốc nội. Osasuna sở hữu một lực lượng quá yếu, nhược điểm lớn nhất của họ chính là thiếu kinh nghiệm thi đấu ở các giải đấu lớn. Đó là lý do, đội bóng liên tục lên xuống hạng thất thường.

Osasuna – Một đội bóng nhỏ thuộc Tây Ban Nha

Sau 2 năm chơi tại giải hạng Nhì Tây Ban Nha, Osasuna đã được thăng hạng trở lại La Liga 2016/17. Tuy nhiên, ngay trong mùa giải đó, đội bóng lại để bị xuống hạng khi chỉ xếp ở vị trí thứ 19 với tổng số 22 điểm ít ỏi sau 38 vòng đấu. Đến mùa giải 2019/20, tiếp tục vòng quay 2 năm trở lại.

Sau 2 năm cố gắng, Osasuna đã được thăng hạng chơi ở giải VĐQG Tây Ban Nha

Tại giải hạng Nhì Tây Ban Nha 2018/19, Osasuna đã xuất sắc dẫn đầu bảng xếp hạng khi giành được 87 điểm cách biệt sau 42 vòng đấu. Kết quả này đã giúp đoàn quân của HLV Jagoba Arrasate một lần nữa quay trở lại giải đấu hàng đầu Tây Ban Nha. Tuy nhiên, tương lai của Osasuna vẫn là đề tài gây chú ý đối với người hâm mộ.

Mục tiêu của CLB Osasuna tại giải VĐQG Tây Ban Nha năm nay là trụ hạng

Đến với La Liga 2019/20, đối thủ đầu tiên mà Osasuna sẽ phải vượt qua chính là Leganes. Đây là đội bóng mới chỉ tham gia được 3 mùa nhưng lại hơn Osasuna khi trụ vững cả 3 mùa liên tiếp và từng bước tiến bộ qua các mùa giải. Liệu thầy trò Jagoba Arrasate có thể thoát khỏi khả năng xuống hạng ở mùa giải năm nay?

Bình luận của bạn

comments

nhà cái zbet