Mới đây ông Park Hang-Seo đã công bố bản danh sách tập trung của ĐT Việt Nam chuẩn bị cho AFF Cup 2018. Sự vắng mặt đáng tiếc nhất chính là hậu vệ cánh Vũ Văn Thanh. Cầu thủ của HAGL đã bị đứt dây chằng đầu gối và phải nghỉ thi đấu dài hạn. Ngoài Văn Thanh, chắc chắn thầy Park vẫn sẽ còn lo lắng cho những cái tên được tập trung lần này sau khối lượng thi đấu dày đặc mùa vừa qua của các cầu thủ Việt Nam.

V-League kéo dài…
Ở mùa giải năm nay, V-League đã kéo dài hơn mọi năm vì nhiều lý do khác nhau. Đây là mùa giải được xem là dày đặc và kéo dài nhất trong lịch sử bóng đá Việt Nam. Trước tiên thi giải đấu cao nhất nước nhà đã phải dời lịch bắt đầu thi đấu chậm hơn dự kiến vì phải nhường quân cho U23 Việt Nam tham gia VCK U23 châu Á. Điều này đã khiến BTC đã quyết định dồn lịch thi đấu liên tục với gần như không có khoảng nghỉ giữa mùa. Các cầu thủ buộc phải chinh chiến trong thời gian diễn ra World Cup. Với một mật độ thi đấu dày đặc, đã có không ít đội bóng mong manh về mặt nhân lực gặp khó khăn. Đây là một trong những lý do lớn dẫn đến những ca chấn thương của các cầu thủ. Hậu vệ cánh Văn Thanh là một điển hình khi cầu thủ của HAGL đã cày ải tất cả các trận đấu ở mọi cấp độ từ CLB đến các cấp độ tuyển trong khoảng thời gian từ tháng 1 cho tới khi bị chấn thương.


… HLV Park Hang-Seo sống trong lo lắng
Dù đã công bố danh sách triệu tập sơ bộ mới đây trong quá trình chuẩn bị cho AFF Cup 2018, ông Park Hang-Seo cũng phải chờ đến sau ngày 15/10 mới có đủ số quân hội tụ vì một số cầu thủ còn vướng các trận bán kết và chung kết cúp Quốc gia. Không chỉ gặp khó với mặc thời gian, việc các cầu thủ liên tục phải cày ải ở các giải đấu khác nhau cũng mang đến một nguy cơ vắng mặt vì chấn thương rất lớn. Những bước chuẩn bị trước một giải đấu cúp luôn rất khác với một giải đấu league. Sau khi tập trung đầy đủ, chắc chắn HLV Park Hang-Seo sẽ có khoảng thời gian nhồi thể lực để các cầu thủ có đúng điểm rơi phong độ cho giải đấu.

Giai đoạn này chính là giai đoạn các cầu thủ dễ mắc phải chấn thương nhất vì khối lượng các bài tập nặng. Ngoài chấn thương, ông Park còn phải đối mặt với khoảng thời gian chuẩn bị khá gấp rút. Điều này sẽ rất khó cho ĐT Việt Nam có được những bài tập chiến thuật thật tốt để định hình được lối chơi tại giải đấu sắp tới. Với những khó khăn này, tất cả đều trông chờ vào tài năng thao lược cũng như sự mát tay và cái duyên của ông thầy người Hàn Quốc với bóng đá Việt Nam.

>> Lịch thi đấu bóng đá AFF CUP 2018 <<

TVĐ

Bình luận của bạn

comments