Oezil được đồng đội tại Arsernal đánh giá cao

Oezil từng là số 10 cổ điển hiếm hoi còn sót lại của bóng đá thế giới. Anh đã tạo ra ảnh hưởng không thể chối cãi khi mới tới Arsenal. Tuy nhiên, thời gian gần đây, tiền vệ 31 tuổi đã sa sút phong độ và mới chỉ có 6 bàn cùng 4 kiến tạo từ đầu mùa giải trước cho tới nay.

Dẫu vậy, người đồng đội Leno vẫn tin rằng giá trị của Oezil vượt ra ngoài những con số thống kê khô khan và kỹ năng của anh luôn giúp mở ra không gian cho những cầu thủ khác.

“Những đường chuyền của Oezil thật khó tin”, Leno chia sẻ với Soccer AM. “Thời gian gần đây anh ấy không có nhiều kiến tạo nhưng bạn phải chứng kiến anh ấy thi đấu trên sân mới hiểu được nguyên nhân. Oezil vẫn có những pha dọn cỗ sắc sảo nhưng nhiều đồng đội không thể ghi bàn.Nếu bạn theo dõi cách Oezil tập luyện mỗi ngày và thi đấu trên sân, bạn sẽ hiểu được tầm quan trọng của anh ấy đối với đội bóng”, Leno nói thêm. 

Dù đã suy giảm phong độ ít nhiều thời gian qua nhưng Oezil vẫn có tổng cộng 77 kiến tạo sau 254 lần ra sân cho Arsenal và là một trong những chân chuyền xuất sắc nhất lịch sử đội bóng. Nhưng với việc hợp đồng của cầu thủ từng 5 lần xuất sắc nhất nước Đức sắp hết hạn, có vẻ như thời gian của anh tại CLB Bắc London đang dần khép lại.

Cựu tiền đạo Kevin Campbell mới đây đã lên tiếng kêu gọi Arsenal nên bán Oezil trước khi hợp đồng của anh hết hạn vào mùa Hè tới để thu về ít tiền và đầu tư cho một sự thay thế trẻ trung, năng động hơn.

Bài viết cùng chuyên mục