Thái Lan vẫn luôn được đánh giá là đội bóng mạnh nhất khu vực Đông Nam Á. Đội bóng xứ chùa vàng vẫn luôn là ứng cử viên số 1 tại các kỳ AFF Cup. Tuy nhiên, dù được xem là đội bóng mạnh nhất nhưng không phải là không có những điểm yếu. Và sau trận hòa Philippines vừa qua, ĐT Thái Lan của HLV Milovan Rajevac đã bộc lộ những yếu điểm tại AFF CUP 2018.

Khả năng kiểm soát bóng trước các đối thủ mạnh
Khả năng kiểm soát bóng của Thái Lan tại giải đấu AFF Cup 2018 lần đang là một vấn đề lớn đối với HLV Milovan Rajevac. Những chỉ số thống kê tại giải đấu lần này cho thấy ĐT Thái Lan không phải là đội có được quyền kiểm soát bóng vượt trội so với các đối thủ. Cụ thể, ở trận đấu đầu tiền gặp đội bóng yếu nhất bảng Đông Timor, ĐT Thái Lan cũng chỉ có tỉ lệ kiểm soát bóng là 55%. Ở trận đấu thứ 2 gặp Indonesia, những cầu thủ của Thái Lan chỉ kiểm soát bóng được 51%. Và trong trận đấu mới đây với Philippines, Thái Lan đã bộc lộ rõ việc yếu kém trong khâu kiểm soát bóng khi chỉ cầm bóng được 40%. Với những tỉ lệ kiểm soát bóng như này có thể thấy được, khoảng cách và trình độ của các cầu thủ Thái Lan không quá vượt trội ở giải đấu năm này. Thậm chí, Thái Lan còn thua kém trước một Philippines về mặt thế trận ở trận đấu vừa qua.


Vấn đề đến từ hàng thủ và thủ môn
ĐT Thái Lan đã nhận 3 bàn thua sau 3 trận đấu tại bảng B AFF Cup 2018. Đáng nói hơn, đội bóng của HLV Rajevac chỉ giữ sạch lưới ở trận đầu tiên khi gặp đối thủ yếu nhất bảng Đông Timor. Còn ở 2 trận đấu gặp Indonesia và Philippines, hàng phòng ngự của Thái Lan đều bộc lộ những sai lầm chết người. Cả 3 bàn thua của Thái Lan phải nhận lúc này đều là những tình huống để lộ quá nhiều không gian và thời gian cho đối thủ dứt điểm. Ở trận đấu với Indonesia, cả 2 bàn thua của Thái Lan đều đến từ 2 tình huống đá phạt góc. Việc cầu thủ Thái Lan đã tổ chức bắt người khá lỏng lẻo chính là cơ hội để các cầu thủ Indonesia ghi bàn. Còn ở trận đấu với Philippines mới đây, thủ môn Chatchai của Thái Lan đã mắc sai lầm đáng trách khi chơi thiếu tập trung để bóng đi vào lưới. Bàn thắng được xem là may mắn của Philippines nhưng cũng nói lên những điểm yếu chết người nơi hàng phòng ngự của Thái Lan.

Chưa có sơ đồ chiến thuật rõ rệt
Dù là đội ghi được nhiều bàn thắng nhất giải, những đội bóng của HLV Milovan Rajevac vẫn chưa tìm ra được cho mình một sơ đồ đội hình mạnh nhất. HLV người Serbia vẫn đang cố đi tìm đội hình tối ưu nhất của Thái Lan khi trong 3 trận đấu vừa qua, ông đã cho các cầu thủ Thái Lan chơi với 2 đội hình khác nhau. Và nếu như ông Rajevac vẫn chưa quyết định được sơ đồ chiến thuật hợp lý nhất thì không loại trừ khả năng Thái Lan sẽ gặp khó khăn trong việc triển khai lối chơi ở những trận đấu tới.

>> Lịch thi đấu bóng đá AFF CUP 2018 <<

Bình luận của bạn

comments