Minh Vương không có duyên với ĐT Việt Nam

Hôm qua, HLV Park Hang Seo đã công bố danh sách 5 cái tên bị loại khỏi ĐT Việt Nam sau khi trở về từ chuyến tập huấn Hàn Quốc để tham dự AFF CUP 2018. Và 1 trong số 5 cái tên này có tiền vệ Trần Minh Vương, người đã không gặp may ở các cấp độ ĐT trong thời gian vừa qua.

Tiền vệ gốc Thái Bình một lần nữa đã bị loại khỏi danh sách rút gọn. Trước đó tại Asiad 2018, Minh Vương cũng đã từng bị loại khỏi danh sách tham gia giải đấu đó nhưng chấn thương của Thành Chung đã giúp cầu thủ của Hoàng Anh Gia Lai được gọi bổ sung và có cơ hội thi đấu tại giải đấu vừa qua. Nhìn vào bản danh sách 30 người được gọi lên của HLV Park Hang Seo, rõ ràng vị trí của Minh Vương cũng được xem là vị trí có nguy cơ cao phải chia tay đội tuyển.


Đơn giản bởi vì hiện tại, ĐT Việt Nam đang sở hữu khá nhiều những người có thể chơi ở vị trí tiền vệ trong danh sách. Xuân Trường, Hùng Dũng, Huy Hùng hay thậm chí là cả Đức Huy đều có thể chơi rất tốt ở khu vực giữa sân. Và trong số những cái tên trên thì Minh Vương tỏ ra lép vế hơn khá nhiều. Đó là còn chưa kể HLV Park Hang Seo cũng thường xuyên sử dụng Quang Hải hay Văn Quyết chơi lùi sau như một tiền vệ.

Nếu so sánh về mặt lối chơi thì có thể nói Minh Vương và Xuân Trường là 2 cái tên có vai trò khá giống nhau từ HAGL cho đến ĐT Việt Nam. Và với việc loại Minh Vương, có thể hiểu HLV Park Hang Seo đã chọn Xuân Trường cho vị trí này. Thực chất, tiền vệ Minh Vương cũng khó có thể cạnh tranh với Xuân Trường vào lúc này. Xét về phong độ, có thể Minh Vương đang ổn định hơn Xuân Trường vừa mới trở lại sau chấn thương. Tiền vệ gốc Thái Bình cũng đã thể hiện sức ảnh hưởng của mình tại HAGL khi không có mặt của Xuân Trường.

Tuy nhiên, nếu xét về mắt kinh nghiệm ăn cơm tuyển cùng thời gian và sự thấu hiểu của HLV Park Hang Seo thì rõ ràng Xuân Trường đang vượt trội hơn hẳn. Còn với Minh Vương, khoảng thời gian làm việc với HLV Park Hang Seo ở các giải đấu lớn gần như chỉ có ở Asiad 2018. Ở giải đấu đó, cầu thủ của HAGL cũng không thật sự chiếm trọn một suất đá chính dù Xuân Trường đã gặp chấn thương. Minh Vương cũng chỉ thường xuyên được ông Park Hang Seo đưa vào sân từ băng ghế dự bị.

Với kinh nghiệm làm việc cùng Park Hang Seo cùng với việc sự hòa hợp với những người đồng đội, thì việc Minh Vương bị loại khỏi danh sách này cũng là điều không quá bất ngờ. Có lẽ tiền vệ này chỉ còn có thể than trách số phận khi mình chưa gặp thời.

>> Lịch thi đấu bóng đá AFF CUP 2018 <<

Bài viết cùng chuyên mục