FA đưa ra phán quyết ngày trở lại của Ngoại hạng Anh

Cụ thể, theo thông báo của FA thì các giải nghiệp dư từ National League (hạng 5 nước Anh) trở xuống phải dừng ngay mà không có những trận đá bù. Như vậy thành tích mùa này được tính dựa trên thứ hạng hiện tại của các đội và không thể thay đổi. Do dịch Covid-19 nên năm nay có ngoại lệ không có đội nào thăng hạng hay xuống hạng.

Hôm thứ Năm tuần trước, BTC Premier League đã phải tiến hành họp khẩn và đi đến thống nhất tạm hoãn giải đấu ít nhất đến ngày 30/4. Tuy nhiên, trong bất kỳ hoàn cảnh nào thì các đội cũng phải đá hết những vòng còn lại để Premier League 2019/20 kết thúc một cách trọn vẹn.

Câu hỏi được đặt ra là đến bao giờ thì giải Ngoại hạng Anh mới đá trở lại? Theo tờ Telegraph, phương án khả thi nhất vào lúc này là vòng tiếp theo sẽ diễn ra vào ngày 1/6. Chưa rõ thời điểm ấy dịch Covid-19 đã được khống chế hay chưa, nhưng gần như chắc chắn các đội sẽ phải chơi trong SVĐ không có khán giả.

Theo FA, chắc chắn sẽ có những đội thất vọng và hài lòng về quyết định vừa được đưa ra. Tuy nhiên, mối bận tâm hàng đầu của FA vẫn luôn luôn phải là đặt sự an toàn và lợi ích của mọi người lên trên hết. FA hy vọng tất cả sẽ thông cảm và mùa giải tới không còn bị ảnh hưởng bởi Covid-19. 

Sở dĩ thời hạn 1/6 được đưa ra là do Hè này các ĐTQG không phải tập trung để so tài tại EURO 2020. Trong bối cảnh hiện nay, các CLB không nhất thiết phải đá sớm hơn để tránh những rủi ro liên quan đến Covid-19, nhưng cũng chẳng thể nghĩ quá lâu bởi sau ngày 1/6 cũng là thời điểm mùa giải mới đã cận kề.

Bài viết cùng chuyên mục