Sở dĩ gọi Leganes là “gã tí hon” bởi đây là một đội bóng khá nhỏ tại Tây Ban Nha và rất ít người biết đến sự tồn tại của họ. Việc Leganes có mặt tại và duy trì tới La Liga 2019/20 đã được coi là một thành công rất lớn của thầy trò Mauricio Pellegrino. 

Xuất phát điểm là CLB nhỏ tại Tây Ban Nha nên việc Leganes không sở hữu bất kỳ thành tích đáng chú ý nào cũng là chuyện rất bình thường. Ngược lại, nếu như được góp mặt tại giải đấu hàng đầu Tây Ban Nha La Liga là chuyện bình thường thì với đoàn quân Leganes lại là một kỳ tích.

Leganes chỉ mới tham dự La Liga từ mùa giải 2016/17

Leganes chỉ tham dự La Liga ở mùa giải 2016/17 nhờ vào thành tích Á quân ở giải hạng Nhì mùa giải trước đó. Họ đã phải trải qua 10 năm dài thi đấu ở giải hạng Ba, sau đó mới được lên giải hạng Nhì. Có thể thấy, đây là một cuộc hành trình hết sức gian khổ để có được lần đầu tiên góp mặt tại giải đấu danh giá này.

Hình ảnh thi đấu kiên cường của những “Gã tí hon” Leganes

Như vậy, đây là lần thứ 4 Leganes được tham dự La Liga. Trong 3 mùa giải qua, thầy trò Mauricio Pellegrino đã khiến bóng đá Tây Ban Nha nể phục bởi sự kiên trì của họ. Đội bóng đã chứng tỏ rằng mình đủ khả năng để theo kịp các CLB lớn dù mỗi bước đi của họ có phần chậm hơn.

Đoàn quân của HLV Mauricio Pellegrino tiến bộ qua từng mùa giải

Ở mùa giải trước, Leganes đã thể hiện sự tiến bộ khi tăng từ vị trí thứ 17 lên vị trí thứ 13 trên bảng xếp hạng La Liga. Đây sẽ là nguồn động lực vô cùng lớn để đội bóng sẵn sàng bước vào mùa giải năm nay. Thầy trò HLV Mauricio Pellegrino sẽ có trận ra quân đầu tiên trước đội bóng vừa lên hạng, Osasuna vào ngày 18/8 này.

Bình luận của bạn

comments

nhà cái zbet