Juventus vừa chính thức nói lời chia tay với tiền vệ trẻ Rolando Mandragora sau khi đạt được thỏa thuận với CLB Udinese. Mức phí cho thương vụ này rơi vào khoảng 20 triệu euro và sẽ được Udinese trả trong vòng 4 năm.

Juventus đang thực sự là kẻ gây ra những rối loạn trên thị trường chuyển nhượng. Sau thương vụ đình đám Ronaldo, Juventus tiếp tục thực hiện nhiều thương vụ khác như chiêu mộ Emre Can, mua đứt Douglas Costa cùng với Joao Cancelo. Với một đội hình dày như vậy, Juventus cần có sự thanh lọc lực lượng để chuẩn bị cho mùa giải mới. Sau những động thái quan tâm của CLB Udinese cho tiền vệ Rolando Mandragora, mới đây nhất bản hợp đồng giữa hai đội đã được ký kết với những điều khoản tương đối phức tạp. Cụ thể, Udinese sẽ trả mức phí 20 triệu euro cho Juventus trong vòng 4 năm. Nhưng nếu Juventus muốn chiêu mộ lại anh trước mùa giải 2020/21, mức phí sẽ là 26 triệu euro – con số không hề cao nếu so với số tiền phải bỏ ra để mua một ngôi sao ở độ chín sự nghiệp. Bên cạnh đó, nếu Udinese bán cho một CLB nào khác trước khi mùa giải 2019/200 kết thúc, Juventus không những nhận phí 200.000 euro mà họ sẽ nhận 50% số tiền chênh lệch so với 20 triệu euro. Thực sự đó là những điều khoản tương đối phức tạp nhưng sẽ giúp Juventus tránh việc bán hớ.

Mùa giải vừa qua, Mandragora đã có tổng cộng 37 trận ra sân trong màu áo của Lão Bà và đóng góp 2 bàn thắng cùng 1 đường kiến tạo. Nếu tính ở sân chơi Serie A, Mandragora đã có 36 trận ra sân ở mùa giải vừa qua. Với việc bán đi Mandragora, Juventus cho thấy họ đang có những bước tiến trên TTCN. Cách đây 2 năm, Mandragora đến với Juventus bằng bản hợp đồng có giá trị 6.50 triệu euro. Nhưng chỉ sau 2 năm, Lão Bà đã thu về một số tiền rất lớn từ việc bán đi sao trẻ này. Điểm mạnh lớn nhất của sao trẻ này chính là khả năng chọn vị trí tốt, những đường chuyền thông minh với kèo trái tương đối ngoan.

Thông tin về Rolando Mandragora:
Sinh năm: 1997
Chiều cao: 1m83
Quốc tịch: Ý
Vị trí: Tiền vệ trung tâm
Sự nghiệp thi đấu quốc tế: 1 lần được triệu tập vào ĐTQG

TVĐ

Bình luận của bạn

comments