Hiệp hội Cầu thủ Malaysia không muốn bị giảm lương vì covid-19

Hiệp hội Cầu thủ chuyên nghiệp Malaysia (PFAM) cho rằng cần một sự tôn trọng trong hợp đồng giữa cầu thủ với các đội bóng. Lý do là chi phí sinh hoạt, vật giá bắt đầu tăng lên sau lệnh hạn chế di chuyển của chính phủ ban hành.

Theo Fox Sport Asia, động thái của PFAM được cho là phản ứng trước việc Liên đoàn Bóng đá Malaysia (FAM) kêu gọi một cuộc họp bàn về lương giữa các câu lạc bộ và cầu thủ.

Chủ tịch FIFA Gianni Infantino đề nghị tất cả cầu thủ giảm 50% số lương của mình để giảm áp lực tài chính cho CLB ở châu Âu. Cuộc họp trực tuyến gồm có đại diện Hiệp hội Cầu thủ chuyên nghiệp quốc tế (FIFPRO) và Hiệp hội các CLB châu Âu (ECA).

Quan điểm của PFAM là giới cầu thủ còn phải lo cho gia đình, những người cũng bị ảnh hưởng trong mùa dịch. Trong bối cảnh này, việc giảm lương là điều không thể. PFAM không đồng ý với đề xuất đó. “Cầu thủ còn trách nhiệm khác khi không thi đấu. Sự thật là họ phải chi thêm những khoản cho thành viên gia đình. Không phải cầu thủ nào cũng nhận lương cao và thu nhập lúc này rất quan trọng”, Chủ tịch PFAM Safee Sali nói.

Vì vậy, PFAM sẽ không đồng ý với đề xuất giảm lương của giới cầu thủ trong lúc giải nội địa bị tạm hoãn. Hiệp hội này cũng lên tiếng giúp các cầu thủ trẻ đang bị nợ lương của Kelantan FA và trường hợp của CLB Melaka United.

Thông điệp của đơn vị bảo vệ cầu thủ Malaysia được ký bởi Chủ tịch Safee Sali và sự đồng thuận của nhiều ủy viên Shahrul Saad, Farizal Marlias, Shahrom Kalam, Razman Roslan, Khairul Fahmi, Zaquan Adha Radzak và Subramaniam.

Bài viết cùng chuyên mục