Henderson người đội trưởng mẫu mực của Liverpool

Sau khi Chelsea đánh bại Man City 2-1, Liverpool là đội hưởng lợi trực tiếp khi chính thức đăng quang. Sau 30 năm chờ đợi mỏi mòn, cuối cùng The Red cũng trở lại ngôi vị số 1 nước Anh và đây là lần đầu tiên họ vô địch Premier League.

Đến với Liverpool từ năm 2011, Henderson đã trải qua nhiều thăng trầm với đội bóng. Đường phát triển của cựu tiền vệ Sunderland không trải đầy hoa hồng và có nhiều thời điểm tưởng như anh sẽ phải chia tay sân Anfield. Tuy nhiên, Henderson ngày một trưởng thành hơn theo thời gian và đến năm 2015, anh đã kế thừa Steven Gerrard để trở thành tân thủ quân của Liverpool. Dưới sự lãnh đạo của Henderson, Liverpool đã giành được rất nhiều thành công trong 2 năm qua và điều này khiến Dalglish cảm phục. “Henderson sẽ là đội trưởng duy nhất của Liverpool có thể vừa vô địch Premier League và vừa vô địch Club World Cup. Cậu ấy cũng nằm trong số những đội trưởng từng giúp Liverpool vô địch Champions League.
Khi ký hợp đồng với Henderson, tôi nhìn thấy một cầu thủ còn tài năng hơn những gì người ta đánh giá khi đó. Điều đó được thể hiện trên sân cỏ. Khi phải thảo luận hợp đồng, Henderson rất cân bằng và việc cha cậu ấy cùng đến cho tôi một dấu hiệu tốt. Henderson có một gia đình yên ổn và điều đó giúp cậu ấy tập trung giành thành công trong sự nghiệp. Nếu tôi không cho Henderson một cơ hội thì chắc chắn tôi đã sai. Tôi không phải một người khiêm tốn và nếu thấy thích một ai đó, tôi sẽ muốn có được”.

Dalglish cũng không quên tán tụng Juergen Klopp: “Rõ ràng cầu thủ và fan Liverpool ngưỡng mộ Klopp nhưng ngay đến những đối thủ cũng nghĩ như vậy. Bạn không thể giành được những thành công như này với nhiều HLV. Không thể được. Điều này khá đặc biệt. Klopp quá hoàn hảo với Liverpool. Một vài người phù hợp với đội bóng vì cá tính của mình cũng như niềm tin mà họ dành cho tập thể này. Klopp rất thoải mái với bản thân bởi vì ông ấy biết mình làm việc với sự chân thành, kiên định. Ông ấy không ngại phải chia sẻ thành công”

Bài viết cùng chuyên mục