Dù tuyên bố không để Richarlison ra đi với bất cứ giá nào, nhưng Watford mới đây đã bất ngờ đồng ý mức giá 45 triệu euro từ Everton. Hợp đồng của tiền vệ chạy cánh người Brazil với Everton có thời hạn đến tháng 6/2023.

Mùa hè năm nay, Everton đã chia tay với Wayne Rooney, Joel Robles và hậu vệ Ramiro Funes Mori. Chính vì vậy, HLV Marco Silva muốn đưa về những bản hợp đồng mới nhằm tăng cường sức mạnh cho Qủy xanh vùng Merseyside mùa tới. Sau thời gian dài theo đuổi, Everton mới đây đã có được sự phục vụ của Richarlison với bản hợp đồng 45 triệu euro. Trong lịch sử Everton, đây là bản hợp đồng đắt thứ 2 trong lịch sử sau Gylfi Sigurdsson từ Swansea với giá 49.40 triệu euro. Trong phát biểu ra mắt, Richarlison chia sẻ một trong những lý do khiến anh đồng ý đến thi đấu cho Everton là vì HLV Marco Silva – người thầy cũ trong màu áo của Watford ở mùa giải năm ngoái.


Mùa giải năm ngoái, Richarlison đã ghi tổng cộng 5 bàn thắng trong 12 trận mở màn trong màu áo của Watfotd. Tuy nhiên trong phần còn lại của mùa giải, anh không thể có thêm bất cứ bàn thắng nào. Còn nhớ 1 năm trước, Watford chỉ chi 12.40 triệu euro đề sở hữu anh từ CLB Fluminense Football Club. Nhưng cũng chỉ cần 1 năm để anh chứng minh năng lực và khiến Everton phải chi đậm để có sự phục vụ của anh. Là một tiền vệ chạy cánh trái, tốc độ, khả năng qua người và nhãn quan chiến thuật tuyệt vời chính là những điểm mạnh lớn nhất của tiền vệ này.

Mùa giải năm nay, Everton chưa hoạt động mạnh như mùa giải năm ngoái. Tổng số tiền mà họ chi ra đến lúc này chỉ là 45 triệu euro. Nên nhớ ở mùa giải năm ngoái, Everton đã chi đến 203.20 triệu euro để chiêu mộ hàng loạt tân binh. Tuy nhiên, những gì mà Everton có được chỉ là “thất bại”. Dưới thời của HLV Marco Silva, Everton được kỳ vọng sẽ trở lại với hình ảnh của một đội bóng khá tại Ngoại hạng Anh. Tuy nhiên, để làm được điều đó thì Everton phải cố gắng rất nhiều khi các đối thủ đang gia tăng sức mạnh với những bản hợp đồng chất lượng

Thông tin về Richarlison
Tên thật: Richarlison de Andrade
Năm sinh: 10/5/1997 (21 tuổi)
Chiều cao: 1m79
Vị trí thi đấu: Tiền đạo cánh trái
CLB từng thi đấu: America MG (2015-16); Fluminense (2016-17); Watford (2017-18); Everton (2018-?)
Sự nghiệp quốc tế: đang là thành viên của U20 Brazil

 

>> Lịch thi đấu ICC Cup 2018 <<

Bình luận của bạn

comments