Đình Trọng không nằm trong ban cán sự của U23 Việt Nam khi đội trưởng đã được trao cho Quang Hải. Tuy nhiên các đồng đội của Trọng “ỉn” phải hết sức dè chừng với anh khi được HLV Park Hang Seo giao phó một chức vụ hết sức đặc biệt tại U23 Việt Nam.

Sau khi hội quân đầy đủ, HLV Park Hang Seo đã bầu ra ban cán sự của U23 Việt Nam chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á được diễn ra trên sân bóng Mỹ Đình vào những ngày cuối tháng 3. Theo đó, tiền vệ Nguyễn Quang Hải được tín nhiệm bầu là thủ quân của U23 Việt Nam. 2 đội phó sẽ là Hoàng Đức và Trần Thanh Sơn.


Tuy nhiên có một chức vụ rất đặc biệt đang được đảm nhiệm bởi trung vệ Đình Trọng đó là…thủ quỹ. Theo đó, những cầu thủ khi mắc lỗi đều phải đóng tiền phạt và Trọng “sơ vin” là người có trách nhiệm thu tiền phạt của các đồng đội. Dưới triều đại của HLV Park Hang Seo, ông luôn yêu cầu các cầu thủ phải giữ được tính kỷ luật. Chính vì vậy trong đợt tập trung lần này, có đến 6 quy định được thuyền trưởng người Hàn Quốc đặt ra để các cầu thủ thực hiện. Cầu thủ nào vi phạm sẽ đóng tiền phạt.


Đình Trọng được biết đến là cầu thủ tỉ mỉ, cẩn thận. Hình ảnh nghiêm túc trên sân bóng của anh không ít lần tạo ra những điểm nhấn và khiến người hâm mộ rất thích thú. Thậm chí có nhiều Fan của Đình Trọng còn cho rằng không phải Ronaldo, Đình Trọng mới là cầu thủ nghiêm túc nhất trên thế giới. Đình Trọng đã làm việc với HLV Park Hang Seo ở những giải đấu quốc tế gần đây và chắc chắn rất thấu hiểu người thầy của mình. Trong quá khứ, Đình Trọng cũng từng vi phạm nội quy khi mang dép lê xuống sảnh khách sạn trong khi HLV Park Hang Seo yêu cầu các cầu thủ khi xuống sảnh phải mang giày.

6 quy định của HLV Park Hang Seo:
1. Giờ giới nghiêm là 21h30: Ngày được nghỉ ngơi, các cầu thủ có thể ra ngoài chơi nhưng phải trở về trước giờ giới nghiêm (21h30). Dù chỉ muộn 1 phút, họ sẽ phải nộp phạt.

2. Chơi game trong thời gian quy định: Các tuyển thủ vẫn được phép chơi game để giải trí. Tuy nhiên, đến giờ nghỉ ngơi, HLV Park Hang-seo sẽ đến từng phòng để kiểm tra. Các học trò sẽ phải dừng các trò chơi và đi ngủ để dưỡng sức cho những buổi tập hay trận đấu ngày hôm sau.

3. Ăn đúng giờ, ăn cùng nhau: Toàn đội phải cùng ăn với nhau theo đúng giờ giấc. Ban huấn luyện và các cầu thủ ngồi ăn nhưng phải đảm bảo tính xen kẽ, không phân chia cục bộ các cầu thủ cùng một câu lạc bộ ngồi cùng nhau. Nhờ đó, đội tuyển gắn kết với nhau như một gia đình.

4. Ở xen kẽ: Khi sắp xếp phòng ở, các cầu thủ cũng không được tự do chọn bạn cùng phòng mà ban huấn luyện sẽ sắp xếp những người chơi cùng vị trí sẽ ở cùng nhau để tăng sự hiểu biết lẫn nhau cũng như thuận tiện giúp đỡ, trao đổi, đóng góp với nhau về những kĩ năng khi thi đấu.

5. Trang phục chỉn chu: Trên sân tập, tất cả mọi người phải mặc đúng quần áo tập theo quy định. Khi ra ngoài, tuyển thủ phải đi giày chứ không được phép đi dép lê.

6. Thời gian sử dụng điện thoại: Các cầu thủ được sử dụng điện thoại tùy ý thích, trừ những lúc như tập luyện, thi đấu hay bữa ăn, buổi họp của cả đội để đảm bảo sự tập trung.

Bình luận của bạn

comments

nhà cái zbet