Những đóng góp và tầm ảnh hưởng của David Beckham tại Mỹ là rất lớn. Cũng chính vì vậy, anh sắp nhận được “món quà” lớn khi trở thành cầu thủ đầu tiên được dựng tượng tại Mỹ.

David Beckham được dựng tượng ở Mỹ

Beckham gắn bó với bóng đá Mỹ từ 2007 cho đến 2012 sau khi chia tay với Real Madrid. Beck không phải là cầu thủ nổi tiếng đầu tiên thi đấu tại Mỹ. Nhưng có thể nói rằng Beckham chính là cầu thủ đã đưa nhiều người hâm mộ Mỹ đến với bộ môn bóng đá. Tại Mỹ, bầu dục và bóng rổ mới là những môn thể thao được ưa chuộng nhất. Tuy vậy kể từ khi Beckham chuyển đến thi đấu cho LA Galaxy, số lượng người hâm mộ kéo đến theo dõi một trận đấu của đội bóng này tăng lên đáng kể.


Hiện tại, Becks vẫn đang gắn bó với bóng đá Mỹ. Anh đang là đồng sở hữu CLB Inter Miami cũng như một phần cổ phiếu của đội bóng nghiệp dư Salford City cùng các đồng đội cũ ở Man United như Nicky Butt, Paul Scholes, Gary – Phil Neville và Ryan Giggs.


Với những đóng góp của Beckham cho bóng đá Mỹ, cầu thủ người Anh được vinh dự dựng tượng ở Mỹ. Dự kiến vào ngày 2/3 tới đây, bức tượng Beckham sẽ chính thức được khai trương. Bức tượng sẽ được dựng ở bên ngoài sân vận động Dignity Health Sports Park (California, Mỹ). Đây là lần đầu tiên trong lịch sử bóng đá Mỹ có một cầu thủ được dựng tượng ở quốc gia này.

Lịch thi đấu Champions League ngày 13/02/2019

Bình luận của bạn

comments