Đội tuyển Việt Nam đang có được một đội hình chất lượng dưới sự dẫn dắt của một thuyền trưởng đầy tài năng. Chính vì vậy người hâm mộ đang rất kỳ vọng chúng ta sẽ có được danh hiệu thứ 2 trong lịch sử tại AFF Cup 2018. Thêm vào đó, chu kỳ 10 năm cũng là điểm tựa để người hâm mộ tự tin cho mùa giải năm nay.

Năm 1998
Đây là năm chúng ta lần đầu tiên đăng cai một giải đấu tầm cỡ trong khu vực. Tại Tiger Cup 1996(tiền thân của AFF Cup), chúng ta đã giành được vị trí thứ 3. Đó là thành tích vượt ngoài mong đợi khi chúng ta bắt đầu tham dự đấu trường quốc tế từ 1991. Tại Tiger Cup 1998, ĐT Việt Nam được dẫn dắt bởi HLV Alfred Riedl cùng với thế hệ cầu thủ tài năng bao gồm Nguyễn Hồng Sơn, Nguyễn Văn Sỹ, Lê Huỳnh Đức, Trương Việt Hoàng… Đội tuyển Việt Nam đã thi đấu kiên cường và vượt qua trận đấu bán kết trước Thái Lan để tham dự trận Chung kết. Đó là thành tích không tưởng và khiến người hâm mộ tự tin chúng ta sẽ giành được danh hiệu Cúp Vàng sau khi đánh bại đối thủ truyền kiếp. Tuy vậy ở trận đấu cuối cùng, Việt Nam đã nhận thất bại 0-1 trước Singapore ngay trên sân Hàng Đẫy. Đó là một ngày buồn của bóng đá Việt Nam khi tất cả đều có niềm tin rất lớn. Nhưng xét cho cùng, việc về đích ở vị trí thứ 2 đã là một thành công ngoài mong đợi. Tiger Cup 1998 cũng chính là viên gạch để khẳng định vị thế của Việt Nam tại đấu trường khu vực.

Năm 2008
Năm 2018, ĐT Việt Nam bước vào AFF Cup với rất nhiều sự nghi ngờ. Bởi trước đó, ĐT Việt Nam gần như không biết thắng tại các trận đấu giao hữu. Ngay ở trận đấu ra quân, ĐT Việt Nam còn nhận thất bại đến 0-2 trước Thái Lan. Nhưng đây lại là năm để lại vinh quang cho Tổ Quốc. Dưới sự dẫn dắt của Henrique Calisto, ĐT Việt Nam thi đấu rất hay ở những trận đấu sau đó để rồi tiến một mạch đến trận Chung kết và giành chiến thắng 3-2 trước Thái Lan. Phạm Thành Lương, Nguyễn Vũ Phong, Nguyễn Minh Phương, Phan Văn Tài Em, Lê Công Vinh được xem là thế hệ vàng tiếp theo sau 10 năm của bóng đá nước nhà.

Năm 2018
Đội tuyển Việt Nam tham dự AFF Cup 2018 với thành phần chủ yếu là những cầu thủ trẻ. Nhưng chính những cầu thủ như Quang Hải, Công Phượng, Xuân Trường, Văn Toàn, Bùi Tiến Dũng… lại là những ngôi sao của bóng đá châu Á trong những tháng ngày vừa qua. Dưới sự dẫn dắt của HLV Park Hang Seo, Đội tuyển Việt Nam như vượt qua được chính bản thân mình. Khắc phục điểm yếu tâm lý và thi đấu tự tin trước những đối thủ lớn. Sau 10 năm, thế hệ của những cầu thủ được xem là “vàng mười” sẽ trình diễn ở AFF Cup 2018 mang theo bao kỳ vọng.

>> Lịch thi đấu bóng đá AFF CUP 2018 <<

Bình luận của bạn

comments