Bảng B AFF Cup 2018 là bảng đấu được đánh giá căng thẳng hơn rất nhiều so với bảng A. Tuy nhiên, Thái Lan vẫn là ứng viên nặng ký nhất cho 1 suất lọt vào vòng bán kết. Tấm vé còn lại sẽ được chia đều cơ hội cho 3 đội Indonesia, Philippines và Singapore. Riêng Đông Timor là đội bóng tiếp tục bị xem là yếu nhất và là đội lót đường ở bảng đấu này.

Thái Lan là không thể cản bước
Đội bóng đã vô địch dễ dàng ở 2 kỳ AFF trước vẫn tiếp tục được đánh giá mạnh nhất bảng B, thậm chí là mạnh nhất giải đấu. Vì vậy không có gì bất ngờ khi, đoàn quân của HLV Milovan Rajevac được cho là ứng viên hàng đầu chức vô địch năm nay và cũng là đội bóng gần như đứng nhất bảng B. Dù năm nay, đội bóng xứ chùa vàng không có được một lực lượng mạnh nhất khi các cầu thủ hàng đầu của họ đều phải thi đấu tại các CLB nước ngoài không thể tập trung cùng ĐTQG nhưng với những con người được triệu tập lần này, Thái Lan vẫn được đánh giá hơn 1 bậc so với các đội còn lại. Tất nhiên bóng đá còn phải dựa trên nhiều yếu tố khác, nhưng nếu thi đấu đúng với khả năng, Thái Lan sẽ không gặp quá nhiều khó khăn với vị trí đi tiếp vào vòng bán kết ở bảng B.


Chiếc vé còn lại chia đều cho cả 3 đội
Nếu như Thái Lan được đánh giá là cầm chắc 1 tấm vé đi tiếp thì tấm vé còn lại sẽ là cuộc cạnh tranh sòng phẳng giữa 3 đội Indonesia, Philippines và Singapore. Cả 3 đội bóng này đang tỏ ra khá là ngang ngửa nhau về mặt lực lượng lẫn phong độ. Trong số này, Singapore đang được cho là yếu thế nhất khi mà hiện tại bóng đá Singapore đã bị thụt lùi so với trước kia. Các cầu thủ trẻ của nền bóng đá nước này tỏ ra chậm phát triển. ĐT quốc đảo sư tử tại giải đấu lần này cũng mang đến một lực lượng cực kỳ trẻ tuổi và ít kinh nghiệm. Có đến 7 cầu thủ trong số 23 cái tên được triệu tập lần này mới lần đầu dự một kỳ

AFF Cup. Khó khăn là điều khó tránh khỏi với ĐT Singapore.
Về Philippines, đội bóng này vẫn tiếp tục sống dựa trên những cầu thủ châu Âu có gốc Philippines. Những cá nhân này đều được đánh giá là khá chất lượng và đã hoặc đang chơi bóng ở châu Âu. Vì vậy, ĐT Philippines cũng là một đội bóng có lối chơi khá hiện đại. Tuy nhiên, khó khăn nhất đối với Philippines chính là việc gọi về đầy đủ những hảo thủ từ khắp nơi trở về. Một phần là vì các cầu thủ không mặn mà với giải đấu này, một phần là vì các CLB chủ quản sẽ không nhả người vì giải đấu không nằm trong hệ thống FIFA. Và dù có được những cá nhân mạnh nhưng Philippines luôn khó khăn trong việc hết hợp thành một tập thể gắn kết.

Còn đối với Indonesia, nền bóng đá nước này đã xảy ra rất nhiều biến động trong thời gian gần đây. Đặc biệt ngay trước thềm AFF Cup năm nay, LĐBĐ Indonesia đã quyết định chia tay HLV trưởng Luis Milla vì những mâu thuẫn không thể giải quyết. Người lên thay thế hiện tại là Birma Sakti lại chưa có nhiều kinh nghiệm cầm quân. Nhưng may mắn cho Indonesia là vị thuyền trưởng này đã từng thi đấu tại nhiều kỳ AFF Cup hiểu rõ được các nền bóng đá trong khu vực. Chất lượng đội hình của Indonesia cũng đang được đánh giá tốt nhất trong nhóm 3 đội bóng này. Khát khao có được danh hiệu ở giải đấu này sau nhiều lần về nhì cũng giúp Indonesia tỏ ra quyết tâm hơn so với các đối thủ.

>> Lịch thi đấu bóng đá AFF CUP 2018 <<

Bình luận của bạn

comments