Thierry Henry đang là nhân vật tâm điểm trước thềm trận Bán kết World Cup 2018 giữa Pháp và Bỉ. Không phải được nhắc đến bởi tài năng của “đứa con thần gió” ngày nào. Mà đơn giản, anh đang là trợ lý của HLV Roberto Martinez để đối đầu với đội bóng quê hương trong trận đấu vô cùng quan trọng tới đây.

Thierry Henry từng là niềm tự hào rất lớn của người dân Pháp khi anh góp không nhỏ trong việc giúp Les Blues giành danh hiệu World Cup 1998 và Euro 2000. Tuy nhiên, những chỉ trích dành cho Thierry Henry sau những lùm xùm đội tuyển thời gian sau đó khiến hình ảnh của Thierry Henry bị phai mờ trong lòng người dân Pháp. Sau khi chia tay ĐTQG, Thierry Henry im hơi lặng tiếng khá nhiều trong con đường sự nghiệp. Nhưng với tình yếu bóng đá của mình, anh vẫn gắn bó với bộ môn thể thao vua sau khi chia tay sự nghiệp cầu thủ. Trước thềm World Cup 2018, khá nhiều người cảm thấy bất ngờ khi có sự xuất hiện của Thierry Henry trong thành phần BHL của đội tuyển Bỉ. Nhưng nếu theo dõi bóng đá Bỉ, thì Thierry Henry đã đến làm việc ở đây từ 2 năm trước rồi.


Thierry Henry giờ đây đang là trợ lý đắc lực của HLV Roberto Martinez. Nếu như Roberto Martinez là người đảm bảo về chuyên môn thì “Đứa con thần gió” sẽ là cầu nối giữa các cầu thủ và người thuyền trưởng này. Với tư cách là một huyền thoại bóng đá thế giới, dĩ nhiên những lời nói của Thierry Henry sẽ có tác dụng hơn với các cầu thủ. Tại World Cup 2018, chúng ta thấy được mối quan hệ giữa các cầu thủ và Thierry Henry rất tốt. Khoảnh khắc Vincent Kompany ôm lấy Thierry Henry sau khi giành chiến thắng trước Brazil đã cho thấy điều đó. Thierry Henry tạo ra một không khí gia đình thực sự ở phòng thay đồ của tuyển Bỉ như cái cách mà Zinédine Zidane làm được tại Real Madrid.

Những sự am hiểu của Thierry Henry chính là chìa khóa để giúp Bỉ có lợi thế trước Pháp ở trận này. Những chia sẽ của Thierry Henry dành cho Lukaku đang được tiền đạo thuộc biên chế của MU thể hiện rất tốt. Trong một phát biểu mới nhất của mình, tiền đạo Olivier Giroud của đội tuyển Pháp có phần luyến tiếc khi không được sự trợ giúp của Thierry Henry. Nhưng rõ ràng Thierry Henry có nhiều lý do để giúp Bỉ giành chiến thắng ở trận này. Thứ nhất, nếu Bỉ thất bại, hình ảnh Thierry Henry càng xấu hơn trong lòng người dân Pháp. Khi đó, người ta sẽ nhớ về Henry như một người thất bại. Chiến thắng để chứng minh năng lực và là câu trả lời xứng đáng khi bị bóng đá Pháp hắt hủi khá nhiều trong thời gian trước.

Thierry Henry hay đội tuyển Pháp sẽ là người chiến thắng? Câu trả lời sẽ có sau khi khép lại trận Bán kết vào ráng sáng mai.

Bình luận của bạn

comments