Việc Vũ Văn Thanh gặp chấn thương dài hạn và bỏ lỡ AFF Cup 2018 là điều nằm ngoài tính toán của HLV Park Hang-Seo. Vấn đề đặt ra hiện tại chính là ai sẽ là người thay thế vị trí của cầu thủ này trong đội hình ĐT Việt Nam sắp tới.

Nhìn vào danh sách tập trung 30 cầu thủ sơ bộ vừa qua của ông Park Hang-Seo, mọi người có thể dễ dàng nhận ra gần như ông không cho gọi bất kỳ cầu thủ nào chơi ở vị trí cánh để thay thế cho Vũ Văn Thanh. Trong 30 cái tên được gọi lên này chỉ có một vài cầu thủ có thể chơi ở vị trí hậu vệ cánh phải như Đức Huy, Văn Thành, Trần Đình Trọng hay Quế Ngọc Hải, nhưng tất cả hầu như đều không phải là sự lựa chọn tốt cho vị trí này.

Trong khi đó, nếu nhìn vào bóng đá Việt Nam hiện tại, vẫn còn đó những gương mặt đủ khả năng khỏa lấp khoảng trống mà hậu vệ của HAGL để lại như Trần Văn Kiên của CLB Hà Nội, Trần Đình Hoàng của Sông Lam Nghệ An và Nguyễn Anh Hùng của CLB Hải Phòng. Nhưng đáng tiếc ông Park Hang-Seo đã ngó lơ những cái tên kể trên. Cái tên được đánh giá phù hợp nhất để thay thế Văn Thanh của bóng đá Việt Nam hiện tại là Phạm Xuân Mạnh cũng đang gặp chấn thương và không được triệu tập lần này.


Gần như ông thầy người Hàn Quốc đang đánh cuộc với vị trí này cho một cái tên trong danh sách tập trung của ĐT Việt Nam. Rất có thể chuyến tập huấn tới đây, HLV Park Hang-Seo sẽ cho thử nghiệm nhiều cầu thủ chơi ở vị trí này. Ngoài ra, cũng cần phải chú ý đến những cầu thủ thường xuyên chơi hành lang đối diện. Ông đã cho gọi đến 3 cái tên đều chơi ở vị trí hậu vệ trái như Đoàn Văn Hậu, Nguyễn Phong Hồng Duy và Đinh Viết Tú. Không loại trừ khả năng, thầy Park sẽ cho 1 trong 3 cái tên này thử nghiệm ở vị trí cánh phải.


Trong thời đại bóng đá bây giờ, những hậu vệ cánh đang được đánh giá rất cao trong nhiều sơ đồ đội hình chiến thuật. Việc sở hữu một đôi cánh chất lượng sẽ giúp cho đội bóng trở nên cơ động hơn và có khả năng thành công tốt hơn. Tình hình ĐT Việt Nam mất đi Vũ Văn Thanh đã để lại rất nhiều tiếc nuối, đồng thời cũng mang đến những sự lo lắng cho đội bóng của HLV Park Hang-Seo. Việc mất đi Văn Thanh, tương đối khá giống với trường hợp 2 năm trước HLV Nguyễn Hữu Thắng đã mất đi hậu vệ Trần Đình Hoàng trong trận đấu bán kết quan trọng. Người được chọn thay thế khi ấy là Trần Đình Đồng chính là điểm yếu chết người khiến ĐT Việt Nam bị loại tại AFF Cup cách đây 2 năm trước.

>> Lịch thi đấu bóng đá AFF CUP 2018 <<

TVD

Bình luận của bạn

comments